Cách lợp nhà mái lá nhân tạo cho những ai thích phong cách hiện đại, độc đáo

Nhà mái lá là một kiểu kiến trúc rất độc đáo ở một số nước Á Đông. Ngày nay, tuy chúng không còn quá phổ biến trong việc xây nhà ở, song mái nhà rơm vẫn được ứng dụng rộng rãi trong trang trí các kiểu kiến trúc đặc biệt, các công trình thẩm mỹ, giải trí hoặc các quán ăn. Kiểu thi công của nhà mái lá trông đơn giản nhưng thực chất rất tỉ mỉ và nghiêm cẩn.

Cách lợp nhà mái lá

Cách lợp nhà mái lá trong 3 bước

  1. Tìm nhân công

Không phải thợ xây nào cũng có thể lợp nhà bằng mái lá. Đa phần hiện nay người ta chỉ biết xây nhà bằng gạch, tôn, xi măng vì nhà mái lá không còn phổ biến nữa. Tuy nhiên với những đơn vị thi công chuyên nghiệp từng thực hiện các công trình cho những quán xá, những khu công viên giải trí hay các công trình công cộng, thì họ sẽ có khả năng đảm đương việc này.

Cách lợp nhà mái lá

Cách lợp mái lá không quá khó, chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Bạn hãy tìm ở các đơn vị chuyên về kiến trúc để được họ tư vấn toàn diện.

  1. Chọn mua mái lá đã qua xử lý

Mái lá trước khi lợp được phơi khô tuy nhiên cũng không quá khô. người ta dùng dây để buộc mái lá thành từng tép dính liền nhau rồi gắn chúng vào 1 khung cây cố định. Hằng ngày phải chú ý bảo quản để mái lá không bị mối mọt hay ẩm mốc. Bạn hãy chọn mua mái lá ở nhữg nơi uy tín và kiểm tra xem mái lá có bị ẩm mốc hay không.

Tuy nhiên, có một lựa chọn khác là bạn có thể sử dụng mái lá nhân tạo thì sẽ không phải lo lắng. Bởi mái lá nhựa nhân tạo không bao giờ bị mối mọt hay mốc meo. Nó chống chịu rất bền và có tuổi thọ lâu dài có thể lên đến 50 năm. Nếu quyết định sử dụng loại mái lá nhân tạo này, bạn chỉ cần tìm trên mạng internet các đơn vị cung cấp và đến xem. Nên chọn loại mái lá chống cháy cho an toàn.

Cách lợp nhà mái lá

Hình 1. Mái rơm nhân tạo

  1. Dựng nhà và làm khung mái nhà

Lớp mái thứ nhất (giống phần la phông trong nhà xây) là những cây tre già ngâm nước hơn 1 năm để khỏi mối mọt, chẻ trải rồi ép phẳng thành tấm, bên trên đắp đất bùn trộn nhuyễn với rơm. Sau đó người ta lợp rơm lên.

Lớp mái thứ 2 được chống cao phần đỉnh với độ dốc lớn để đến mùa mưa thóat nước nhanh. Mái tranh của loại nhà này dày đến 20, 30cm. Cách lợp nhà mái lá theo kiểu này dành cho các chủ nhân muốn làm một khu riêng biệt bằng rơm để tạo khung cảnh đẹp cho khuôn viên nhà mình hoặc cho các hộ dân ở vùng quê lợp nhà ở.

Cách lợp nhà mái lá

Hình 2. Làm khung và lợp rơm lên

Đối với tường của Nhà rơm hiện nay có thể là gạch hoặc tre nứa. Khung nhà có thể là tre, gỗ hoặc kim loại. Hoặc với các quán xá, nơi giải trí, đôi khi nó chỉ là một cái chòi, một mái che với một cây cột sắt chống đỡ.

Như đã nói ở trên, Bạn có thể dùng rơm nhân tạo để lợp nhà để tiết kiệm thời gian.

Cách lợp nhà mái lá nhân tạo cũng giống với lợp rơm thông thường chứ không có nhiều khác biệt.

Hy vọng với bài viết trên, Bạn đã có thể  xây dựng cho mình một quán ăn, một ngôi nhà.

Lợp mái bằng rơm tuy rằng đã là một nét văn hóa xưa nhưng ngày nay vẫn còn. Bởi vì nó mang tình cảm của người Việt Nam, những điều không thể bị lãng quên.

 

Mái Lá Nhân Tạo Việt Nam

Mái Lá Nhân Tạo Việt Nam được thành lập năm 2017. Trải qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Mái Lá Nhân Tạo Việt Nam tự hào là đơn vị bán mái lá với tổng kho lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc hàng luôn sẵn với số lượng lớn. Thuận tiện phát hàng khắp cả nước, không mất thời gian đợi chờ tốn kém. Hotline 0876-688-678 hoặc hòm thư: mailanhantaovn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *